Tìm hiểu thông tin về cờ tướng xuất phát từ nước nào?

11/05/2023 11:02

Cờ tướng là một bộ môn nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ phía đông đảo những người chơi. Đây là một bộ môn khi tham gia đòi hỏi người chơi cần phải có sự tư duy mới có thể giành được chiến thắng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cờ tướng xuất phát từ nước nào và có nguồn gốc từ đâu đó cũng chính là lý do bài viết này ra đời để giải đáp tất cả những băn khoăn, thắc mắc của người chơi. 

Người chơi luôn quan tâm đến thông tin cờ tướng xuất phát từ nước nào?

Người chơi luôn quan tâm đến thông tin cờ tướng xuất phát từ nước nào?

Cờ tướng xuất phát từ nước nào?

Đã từ rất lâu người chơi tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của bộ môn cờ tướng và vẫn luôn thắc mắc đó chính là liệu Ấn Độ hay Trung Quốc chính là người phát minh ra bộ môn trí tuệ này. Thực tế cho thấy được rằng có hai điểm liên quan đến thắc mắc nguồn gốc cờ tướng xuất phát từ đâu.

  • Do lục bát phát triển: Bộ môn này đã phát triển thành Saturanga  sau khi du nhập từ Ấn Độ vào. Tiếp theo đó tại sân chơi Trung Quốc chúng kết hợp với bộ môn cờ tướng bản địa để phát triển thành bộ môn cờ tướng hiện nay được nhiều người chơi sử dụng.
  • Một người Ấn Độ đã phát triển ra bộ môn cờ tướng Saturanga sau đó chúng du nhập vào thị trường Trung Quốc mà không có bất cứ sự liên quan gì đến cờ lục bác.

Theo như tất cả những thông tin từ một trang web của Trung Quốc thì có thể thấy rằng cờ tướng đã xuất hiện từ rất lâu đời, thậm chí trước khi người Ấn Độ phát triển ra cờ Saturanga. Một số tác phẩm như nổi tiếng như Chiêu Hồn Sở Từ, Thuyết Uyển cũng đã nhắc đến bộ môn cờ tướng và cho điều này còn chứng minh rõ về bộ môn này của nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Còn đối với cờ Saturanga được phát triển từ thế kỷ V-VI trước khi cờ tướng ra đời khoảng 200 năm. Sau đó cờ Saturanga đã du nhập vào thị trường phương các nước phương Đông thì sẽ gọi là cờ tướng và du nhập vào nước phương Tây đã phát triển thành cờ vua.

>Đọc thêm: Hướng dẫn gửi tiền W88 you và tham gia chơi cờ tướng tại W88.

Trung Quốc đã phát triển cờ tướng như thế nào?

Đối với những thông tin trên được cung cấp thì chắc chắn một điều rằng bạn đã cũng có thể biết được rằng cờ tướng có nguồn gốc xuất phát từ nước nào. Bộ môn cờ tướng này đã được người Trung Quốc cách tân và phát triển để chúng trở nên hoàn thiện như bây giờ.

Bộ môn cờ tướng đã được Trung Quốc phát triển và hoàn thiện

Bộ môn cờ tướng đã được Trung Quốc phát triển và hoàn thiện

Cách đặt bàn cờ

Họ không đặt vào các ô mà sẽ đặt tất cả các quân cờ trên giao điểm các đường trên bàn cờ cũng nhờ đó mà số điểm đi giữa các quân cờ được gia tăng từ 64 đến 81. Ở vị trí giữa trục bàn cờ sẽ được đặt quân tướng và bên cạnh sẽ là quân tượng, sĩ nhờ đó bàn cờ đã trở nên cân đối.

Bổ sung Cửu Cung 

Theo như một số quốc gia cho rằng Sĩ, Tướng, và đặc biệt Cửu Cung không thể di chuyển đẳng cấp cờ như Saturanga. Chính vì thế Cửu Cung được thêm vào bộ bàn cờ tướng cũng chính điều này thể hiện rõ ràng lối tư duy ở thế hệ phong kiến của người phương Đông.

> Xem nhiều: Hướng dẫn chơi bầu cua trên điện thoại chi tiết và dễ hiểu.

Thay đổi hình dáng quân cờ

Những quân cờ trong cờ tướng sẽ giống nhau và trên đầu sẽ được ghi bằng chữ Hán còn đối với trong Saturanga các quân cờ sẽ có những hình khối khác nhau. Hình dáng của những quân cờ này trong truyền thống là phẳng hình dạng và chúng được phát triển từ thời nhà Tống. Điều này có thể lý giải bởi điều kiện kinh tế không đủ khả năng để có thể phát triển thành những quân cờ như trong bộ cờ vua. 

Ra đời quân Pháo 

Quân pháo được bổ sung thêm một bộ cờ tướng vào thời Đường bởi đặc trưng giữa các quân cờ đặt trên đường giao nhau mà quân pháo trong bộ cờ tướng đã có chỗ đứng. Và có rất nhiều thông tin được đưa ra cho rằng quân pháo xuất hiện muộn do ngày xưa không có pháo binh.

Vào thời Đường quân Pháo mới được bổ sung và hoàn thiện như hiện nay

Vào thời Đường quân Pháo mới được bổ sung và hoàn thiện như hiện nay

Lời kết 

Với tất cả những thông tin trên được cung cấp thì chắc có lẽ bạn cũng đã biết được rằng cờ tướng xuất phát từ nước nào. Để có thể tham gia tốt ở bộ môn hấp dẫn này thì người chơi cần phải nắm bắt thật kỹ luật chơi để tham gia tốt nhất.

 

"Lưu ý: Mọi thông tin chia sẻ trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi áp dụng trong thực tế. Nếu có, hãy suy nghĩ kỹ càng."

kèo bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kqbd | Tỷ lệ kèo | Nhận định soi kèo | Tin bóng đá | Kinh nghiệm soi kèo | qh888 | QH88 | QH88 | st666.guru | 123b | kubet77 | QH88