Mách bạn cách kèm người trong bóng đá chuyên nghiệp nhất

16/01/2023 10:19

Cách kèm người trong bóng đá như thế nào để giữ lưới sạch cùng với đội hình phòng ngự tốt nhất. Đặc biệt là tài năng và sự liều lĩnh, vậy có những cách kèm người như thế nào cùng nhandinhbd.com tìm hiểu nhé.

Các bước kèm người trong bóng đá

Kèm người trong bóng đá thường thực hiện các bước cướp, kèm bóng từ chân đối thủ và để thực hiện tốt các bước kèm người bạn sẽ khiến cho đối thủ khó vượt qua được mà lấy bóng, theo các bước sau:

Hạ thấp trọng tâm để kèm người

Thực hiện phòng ngự kèm người tốt nhất, bạn sẽ phải hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống, điều này sẽ giúp ta có nhiều lợi thế về sự cân bằng cơ thể tốt nhất, phản ứng cũng như chuyển hướng được nhanh hơn, dễ quan sát tình huống bóng hơn. Nếu bạn làm tốt thì có thể bắt bài đối thủ có ý định rê bóng qua người.

Hạ thấp trọng tâm rồi 2 chân sẽ phải bước rộng ra 2 bên nhưng bạn nên lưu ý là không nên bước chân quá rộng khiến đối thủ dễ sử dụng xâu kim. Vì thế hạ thấp trọng tâm luôn chú ý và cảnh giác đến việc đối thủ xâu kim là bạn sẽ phải phòng ngự tốt hơn.

mach-ban-cach-kem-nguoi-trong-bong-da-chuyen-nghiep-nhat
Mách bạn cách kèm người trong bóng đá chuyên nghiệp nhất

Di chuyển nhanh chóng để kèm người

Ở trạng thái phòng thủ kèm người, bạn sẽ phải giữ cho cơ thể mình ở trạng thái sẵn sàng di chuyển. Quan sát bóng và hướng đi của đối thủ để di chuyển kèm người cũng như cản phá bóng. Việc bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng cũng sẽ tập trung và gây nhiều khó khăn cho đối thủ nếu vượt qua bạn.

Dùng tay để kèm người

Khi áp sát và thấy được hướng rê bóng của đối thủ rồi thì bạn nên dùng đôi tay của mình để kèm người lấy bóng. Dùng 2 tay giang rộng một chút để chèn đối phương nhưng không được đưa tay cao quá ngực của đối phương để không bị phạm lỗi. Không được đưa tay ra cao quá ngực của đối phương để không bị phạm lỗi và bạn chỉ được phép dùng tay để chèn người, chiếm lợi thế kiểm soát đối thủ.

Cướp bóng

Thực hiện tốt các bước kèm người trong bóng đá bạn sẽ chiếm được lợi thế hơn là đối thủ với tư thế sẵn sàng, bạn có thể thực hiện các cú cướp bóng từ chân đối thủ nếu như mắc sai lầm và đẩy bóng đi quá xa hoặc đối thủ mất trọng tâm hay khả năng kiểm soát bóng.

Phạm lỗi chiến thuật

Nếu bạn không làm tốt việc kèm người và để đối thủ vượt qua được thì nên có tình huống phạm lỗi như kéo áo đối phương. Việc bạn phạm lỗi khi đối phương chưa ở trạng thái có cơ hội ghi bàn thì sẽ ít khi bị thẻ đỏ. Còn nếu  đối phương đang ở trạng thái thuận lợi để ghi bàn thì phải cân nhắc hành vi này để tránh không bị mất người.

Bên cạnh đó, quý độc giả có thể tham khảo thêm về mức tỷ lệ bóng đá các trận đấu diễn ra với đội hình thi đấu biết cách kèm người được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên bongdawap.com nhé.

Các cách kèm người trong bóng đá

Biết được các bước kèm người trong bóng đá rồi thì nên áp sát đối phương và nhìn hướng bóng để phán đoán được tình huống.

Áp sát nhanh nhất có thể

Áp sát đối phương thật nhanh sẽ khiến họ gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng. Họ sẽ phải cúi người xuống để che bóng và gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nên khi bị áp sát, đối thủ sẽ có những quyết định sai lầm.

Giảm tốc độ khi bị phát hiện

Mục tiêu của bạn là áp sát nhanh nhưng khi đối phương phát hiện ra bạn phải chú ý giảm tốc độ để tránh bị mất đà. Cần thực hiện các bước chạy ngắn, giảm tốc độ để tập trung quan sát đối thủ và bóng đi. Bạn giảm tốc độ khi cách đối phương một sải tay và khoảng cách này đủ để bạn có thể theo đối phương khi quyết định rê bóng vượt qua bạn.

Gây áp lực cho đối phương

Khi thực hiện áp sát đối phương sẽ gây áp lực cho họ, bạn được phép dùng tay để tì đè khiến đối phương dễ bị sơ hở. Lúc này bạn cần thực hiện pha lấy bóng hoặc phá bóng nhanh bằng chân.

Ép góc

Cố gắng ép đối phương khi đưa bóng ra ngoài vùng nguy hiểm nhất là gần biên hoặc các vị trí mà đồng đội hỗ trợ. Bạn hãy đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn chạy tới buộc họ có ý định thay đổi ý định nhắm vào khung thành.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kèm người trong bóng đá mà nhất định bạn phải biết. Những cú kèm người này cũng sẽ giúp bạn bảo vệ được khung thành đội nhà nên cổng game sẽ luôn ra mức kèo bóng đá trực tuyến phù hợp nhất cho trận đấu.

Xem thêm: Tìm hiểu kèo chấp hòa là gì – thông tin đạt lợi nhuận cao

"Lưu ý: Mọi thông tin chia sẻ trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi áp dụng trong thực tế. Nếu có, hãy suy nghĩ kỹ càng."

kèo bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kqbd | Tỷ lệ kèo | Nhận định soi kèo | Tin bóng đá | Kinh nghiệm soi kèo | qh888 | qh88 asp | Đăng Ký QH88 | QH88 | st666.guru | 123b | sunwin | sunwin | kubet77