Thông tin bài Tiến Lên Miền Bắc – Kinh nghiệm từ cao thủ!

31/07/2023 04:03

Tiến lên miền Bắc là thể loại game dân gian Việt Nam được nhiều người chơi ưa thích. Tuy nhiên, một số game thủ có thể chưa hiểu một cách chính xác tip chơi hoặc chưa có kinh nghiệm chơi hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin bài Tiến Lên Miền Bắc và cung cấp một số mẹo để bạn nâng cao khả năng chiến thắng. Cùng xem ngay nhé!

Tìm hiểu cơ bản về thể loại bài Tiến Lên Miền Bắc

Tiến lên miền Bắc là loại game phổ biến ở trong nước, so với bài Tiến Lên Miền Nam thì luật chơi game tiến lên miền bắc có thêm nhiều quy luật khắt khe hơn.

Trò chơi này cũng dùng bộ bài Tây 52 lá và chia đều cho 4 tụ, mỗi tụ cũng sẽ có 13 cây bài. Giá trị của các quân bài được xếp hạng dựa vào số nút và chất trong bài:

 • Xếp hạng theo cơ chất: Cơ > Rô > Chuồn > Bích
 • Quân bài 2 (Heo): cao nhất
 • Quân bài hình: A -> K -> Q -> J
 • Quân bài theo nút: 10 -> 9 -> 8 -> 7 -> 6 -> 5 -> 4 -> 3
Tìm hiểu cơ bản về thể loại bài Tiến Lên Miền Bắc
Tìm hiểu cơ bản về thể loại bài Tiến Lên Miền Bắc

Thông tin Tiến Lên Miền Bắc

Để chơi Tiến Lên Miền Bắc thì trước tiên anh em cần phải nắm vững luật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin Tiến Lên Miền Bắc một cách chi tiết nhất:

1. Các bộ đánh trong Tiến Lên Miền Bắc

Trong bài có thể xuất hiện các bộ 2 có cùng màu, bộ 3 hoặc bộ 4 thậm chí 5-6 con liên tục có cùng chất. Những bộ bài này đều có thể được đánh ra trong cùng một lúc.

2. Luật chặt ở Tiến Lên Miền Bắc

Mỗi người được chia 13 lá và ít nhất là 2 người chơi. Người nào có lá 3 bích sẽ được đánh trước. Những tụ sau theo thứ tự từ trái sang phải và chặn bằng con lớn hơn. Khi nào không chặn được nữa thì sẽ tính là thắng lượt này và người thắng lượt này sẽ được đánh con kế theo. Tiếp tục như vậy đến khi ai hết bài trong tay trước là người thắng.

3. Luật thối 2  khi chơi game Tiến Lên Miền Bắc

Quân 2 được chặt bất kỳ quân lẻ nào và cũng chặn được những lá 2 có chất nhỏ hơn. Nhưng nếu đánh cuối vẫn còn 2 sẽ bị tính là thối 2.

Luật thối 2  khi chơi game Tiến Lên Miền Bắc
Luật thối 2  khi chơi game Tiến Lên Miền Bắc

4. Hiểu Luật Quân bài về cuối

Luật này nghĩa là người thua cuối cùng. Người này sẽ phải chịu 1 hình phạt do đội đã quy định và sẽ phải cống 2 to nhất cho người đã thắng. 

5. Luật bài ăn trắng

Khi bài của bạn xuất hiện những lá đặc quyền thì đã là người giành chiến thắng mà không cần đánh đến hết bài, đó là:

 • 4 con 2. Đây là bài lớn nhất
 • Nếu là ván chơi đầu, người chơi có tứ quý 3 (3 con ba bất kỳ) thì sẽ là người giành chiến thắng.
 • Nếu trong bài có 5 đến 6 đôi và được xếp theo thứ tự tăng dần thì sẽ được tính là ăn trắng.
 • Hoặc nếu bạn có 6 đôi, không cần phải theo thứ tự và cả bộ chỉ có 1 con lẻ bất kỳ thì cũng là ăn trắng
 • Cuối cùng là luật 13 quân cùng màu. Nếu bạn có 13 quân chỉ có màu đỏ hoặc đen thì cũng sẽ được tính vào luật ăn trắng.
Luật bài ăn trắng
Luật bài ăn trắng

6. Luật cống bài

Luật cống bài trong tiến lên Miền Bắc nó là một phần thưởng dành cho người thắng cuộc và là  hình phạt cho người thua cuộc. Người về đích cuối tức thua trong ván trước sẽ phải cống bài cho người thắng là 1 con 2 cao nhất ở ván tiếp theo.

7. Luật thối tứ quý tiến lên miền bắc

Thối tứ quý tiến lên miền bắc nghĩa là nếu có tứ quý sẽ chặt được bộ tứ quý của đối thủ nếu bên kia nhỏ hơn hoặc đó là quân 2 bất kỳ. Và cũng như là 2, tứ quý sẽ không được đánh cuối cùng.

Thông tin bài tiến lên miền Bắc tại cổng game online

Hiện nay có rất nhiều cổng game uy tín đang cung cấp bàn chơi tiến lên miền Bắc, mình đã xem bảng xếp hạng các cổng game uy tín tại trang Nhacaiuytinvip.net và quyết định chọn Fun88 để thông tin đến các bạn.

Luật chơi tiến lên miền bắc tại cổng game đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website để login tài khoản tại đây.

Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần register tạo tài khoản để có thể tham gia trải nghiệm game.

=> Xem thông tin register Fun88! Sau khi register thành công bạn sẽ nhận được 300k miễn phí độc quyền tại Fun88 Vua.

login tài khoản tại cổng game.
login tài khoản tại cổng game.

Bước 2: pay vào account rồi lựa chọn bàn chơi phù hợp, tối thiểu của 1 bàn chơi là 2 người và tối đa là 4 người

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được bàn chơi với số tiền chơi phù hợp thì bạn chỉ cần ấn vào “Tham gia” là có thể chơi được.

Chi tiết thông tin game Tiến Lên Miền Bắc giỏi luôn thắng

Để có thể chơi được loại bài này thì sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn mẹo chơi game tiến lên miền bắc luôn thắng:

1. Tập nhớ bài

Đối với mẹo này thì người chơi phải có được trí nhớ tốt. Cụ thể:

 • Nhớ lá bài mình đã đánh: Bạn cần cố gắng ghi nhớ toàn bộ những con bài mình có và đã đánh.
 • Nhớ bài của người khác đánh: Việc này đòi hỏi người chơi phải có được sự tập trung cao độ để không bị nhầm lẫn. Bạn cần đếm trên tay của mỗi người có bao nhiêu quân bài và nhớ những quân bài đã được đánh trước đó.

2. Quyết đoán với từng nước bài

Đây là game buộc game thủ phải suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng bất kỳ lá bài nào. Vì vậy, muốn thắng buộc bạn phải chắc chắn với quyết định của mình.

Tuy nhiên, trong tình huống nhất định, anh em cần phải có được sự quyết đoán và không được chần chừ bỏ lỡ cơ hội của mình. Hãy tận dụng để bỏ những lá bài rác và dồn đối phương vào với những lá bài cao.

Chi tiết thông tin Tiến Lên Miền Bắc
Chi tiết thông tin Tiến Lên Miền Bắc

3. Học cách giấu bài

Sau khi đã đánh ra hết các lá bài có giá trị hoặc bài rác, người chơi cần phải biết cách che dấu không được cho đối thủ nắm thóp được mình.

Vì vậy, nếu chơi trực tiếp, bạn tuyệt đối đừng nên xoè bài cho đối phương biết. Hành động này sẽ tự tố giác bản thân và sẽ gặp bất lợi trong những cuộc tranh tài.

4. Đánh đòn tâm lý

Với loại trò chơi có 4 người tham gia như này, việc đe dọa được đối thủ về mặt tâm lý sẽ tạo nên hiệu ứng dây chuyền khiến cho họ sợ hãi và phải bỏ bài.

Những tụ có heo thường sẽ có tâm lý tự tin và thường giấu chúng nhằm để chặn những bộ bài giá trị. Tuy nhiên, những người đó cũng có nỗi sợ riêng là sợ đối phương có 4 đôi thông hoặc tứ quý có thể chặn đẹp được lá bài này. Do vậy, anh em cần tinh ý để có thể phát hiện và lợi dụng được điều này nhằm thắng được phần thưởng lớn nhất.

5. Chủ động với chiến thuật hợp lý

Tương tự với khi chơi xúc xắc online, trò chơi Tiến Lên Miền Bắc cần phải biết vận dụng linh hoạt các chiến thuật mà bản thân  đã học hỏi được. Chỉ như vậy thì người chơi mới tận dụng được hết lợi thế và không bỏ qua cơ hội giành chiến thắng của mình.

Ngoài ra, việc có thể thay đổi chiến thuật chơi linh hoạt sẽ giúp cho việc khiến đối thủ của bạn trở nên đau đầu và  lúng túng. Do họ sẽ không biết anh em đang cầm những lá bài nào và dễ lộ sơ hở.

6. Biết điểm dừng

Nói cho cùng, Tiến Lên Miền Bắc cũng là loại trò chơi giải trí có tính đỏ đen. Do vậy, người chơi không nên sa đà vào trò chơi quá lâu làm cho tâm trí không sáng suốt nữa.

Vậy nên sau mỗi 1h chơi, bạn nên ngừng cuộc chơi để có thể lấy lại tinh thần và vận động chân tay giúp giữ được trạng thái tốt nhất trong những ván chơi sau.

Kết luận:

Tiến Lên Miền Bắc là một hình thức chơi game thú vị và không quá khó để nắm được thông tin, nhưng để thành thục được nó thì đòi hỏi người tham gia cần phải luyện tập thêm nhiều kỹ năng. Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các bạn thông tin bài Tiến Lên Miền Bắc chi tiết và những mẹo chơi hiệu quả. Hy vọng qua đó sẽ giúp anh em có thêm những kinh nghiệm để chinh phục loại trò chơi này.

Xem thêm: Tiết lộ thông tin luật chơi cờ tỷ phú Doraemon cực chuẩn

"Lưu ý: Mọi thông tin chia sẻ trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi áp dụng trong thực tế. Nếu có, hãy suy nghĩ kỹ càng."

kèo bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kqbd | Tỷ lệ kèo | Nhận định | Tin bóng đá | Tip tỷ lệ BĐ | qh88 | QH88 | QH88 novaonline | st666.guru | kubet77 | QH88