Tifosi là gì? Đây là thuật ngữ ám chỉ điều gì trong bóng đá

19/11/2021 10:34

Tifosi là gì? Trong bóng đá Tifosi có nghĩa là gì? Thuật ngữ này dùng để ám chỉ điều gì trong bóng đá bạn đã biết chưa? Hôm nay nhandinhbd sẽ giúp mọi người giải đáp câu hỏi thắc mắc này nhé?

Tifosi là gì – Giải đáp

Thuật ngữ “ tifosi ” trogn tiếng Italia bắt nguồn từ từ “tifo”, nghĩa là “gào thét như những thằng điên khùng”. Và nó cũng là cách mà nhiều người hâm hộ đặt tên có các cổ động viên của Italia. Nếu xét trong bóng đá thì không điên đồ hay điên khùng quả thật khó thể trở thành một CĐV chính cống, dù đôi khi cái cách cổ động đều biểu đạt có một cái gì đó quá tâm thần.

Tifosi là gì? Đây là thuật ngữ ám chỉ điều gì trong bóng đá

Ngoài ra,trong tiếng Hy Lạp ” tifosi ” xuất phát từ chữ typhus (nghĩa là khói). Cũng có một tài liệu khác trên Wiki cho rằng thật ngữ “ tifosi ” là một danh từ y học, tifico, nó đã có từ trước Chiến tranh thế giới II và trở nên phổ biến trong thập niên 1920.

Tóm lại, bạn có thể hiểu đơn gian khái niệm tifosi ban đầu được dùng để mô tả một… căn bệnh. Đấy là một loại bệnh mô tả về tinh thần, nhưng lại có khả năng lây lan trong cộng đồng, và sức lây lan rất cao.

Tại sao cổ động viên Italia lại được gọi với cái tên ” tifosi “

Người hâm mộ bóng đá những năm 1920 có đáng bị gọi là bệnh hoạn như vậy không? Đến năm 2001, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy có tới 26.177.000 người Ý tự nhận mình là tifosi, hay “động vật ốm yếu” theo định nghĩa của những người hâm mộ bóng đá trong những năm 1920. Ghi dân số. Ý năm 2001 là 57 triệu người.

Với ” tifosi là gì “, vấn đề còn nghiêm trọng hơn. Những người sinh ra ở Ý gần như chắc chắn sẽ được an ủi và bị nguyền rủa bởi số phận. Tích cực, bởi đó chính là mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng những tâm hồn yêu bóng đá và coi đó là động lực để sống và vươn lên. Nó tiêu cực vì nó là lãnh địa của thù hận giữa các địa phương trong nước, giao thoa, khai thác sâu về chính trị và là nơi ẩn chứa sâu xa nhất của những mâu thuẫn trầm trọng không thể giải quyết. nổi bật trong xã hội Ý.

Các CĐV Italia có thể gây gổ vì đủ thứ lý do , thậm chí không cần lý do và những trận cầu nảy lửa ở lichthidau Serie A hoàn toàn có thể biến thành nơi bạo lực. Bạn có thể hỏi, tại sao các tifosi lại phát cuồng như vậy? Đó là văn hóa bóng đá Ý, khi cái gọi là văn hóa thể thao và fairplay không thể đi vào tâm trí của một bộ phận tifosi (điều đó cũng được thể hiện qua những cuộc khẩu chiến ồn ào giữa các hội cổ động viên bóng đá Ý tại Việt Nam).

Trong một xã hội luôn tiềm ẩn những nguy cơ xung đột và bất mãn như ở Italia, những cuộc ẩu đả trên đường phố giữa các cổ động viên là để giải tỏa nỗi bức xúc của họ chứ không phải với tư cách là người hâm mộ. mà trước hết là các thành viên của xã hội, những người cảm thấy rằng chỉ có họ mới được xã hội biết đến. Không có gì ngạc nhiên khi những người hâm mộ vẫn đấu đá nhau hàng tuần, trong khi trong chính trị, người ta cũng tìm cách tiêu diệt nhau bằng sự cuồng nhiệt chẳng kém ai. Câu chuyện bạo lực trong và ngoài sân cỏ ở Italia sẽ không bao giờ có hồi kết.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về cụm từ ” Tifosi là gì ” hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm được những kinh nghiệm về bóng đá hữu ích cho bản thân nếu như ai hỏi đến cụm từ này. Ngoài ra, cũng đừng quên wesite chúng tôi còn cập nhật liên tục tỷ lệ abc kèo cổng game cho các trận đấu đỉnh cao trong nước và quốc tế nữa nhé. Hãy truy cập thường xuyên để có cho mình những thông tin mới nhất.

kèo bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kqbd | Tỷ lệ kèo | Nhận định | Tin bóng đá | Tip tỷ lệ BĐ | qh88 | QH88 | QH88 novaonline | st666.guru | kubet77 | QH88