Europa League là gì? Những điều cần biết về Cúp C2 Châu Âu

21/09/2022 10:41

Europa League là gìluôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về Cúp C2 Châu Âu ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Europa League là gì?

Europa League thường được gọi là Cúp C2 Châu Âu, là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ thường niên do Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức. Điều kiện xét duyệt dựa trên thành tích của các đội có mặt tại các giải đấu quốc gia và các giải đấu quốc nội. Giải đấu này được coi là giải đấu thứ hai dành cho các câu lạc bộ châu Âu và nằm dưới Champions League.

Tiền thân của giải đấu này được tạo ra với tên gọi UEFA Cup vào năm 1971 và được đổi tên thành Europa League vào mùa giải 2009/2010. Với những kỷ lục trong quá khứ, UEFA Cup và Champions League được coi là một cuộc cạnh tranh. Mặt khác, Cúp C2 xưa được mệnh danh là Cúp các nhà vô địch UEFA Cup. Nhưng vào năm 1999, FA Cup được hợp nhất với Europa League.

Năm 2009, UEFA đã hợp nhất với UEFA Intertoto Cup để mở ra một giải đấu lớn hơn. Với việc vòng bảng được mở rộng và thay đổi tiêu chí tham dự, đây là Europa League như chúng ta biết ngày nay.

Europa League là gì? Những điều cần biết về Cúp C2 Châu Âu

Lịch sử của Europa League

Nguồn gốc của giải đấu được thành lập dựa trên ý tưởng của ba người: Sir Stanley Roos, Ernest Thornman và Ottorino Barassi. Ngày 18/4/1955, Cúp các hội chợ liên thành phố ra đời với 10 đội đến từ 10 thành phố châu Âu. Giải đấu đầu tiên kéo dài trong 3 năm từ 1955 đến 1958. Vào mùa giải 1971-1972, giải bóng đá này được đổi tên thành UEFA Cup.

Từ mùa giải 1999–2000, Europa League bị khai tử và hợp nhất với Cúp C3, nhưng tên Cúp UEFA vẫn được giữ lại. Trong thời gian này, các đội có kết quả bóng đá trực tuyến tốt và đoạt cúp FA sẽ giành quyền tham dự giải đấu này. Mùa giải 2009-2010, UEFA nâng số CLB tham dự vòng bảng lên 48 đội. Khi đó, giải đấu được đổi tên thành UEFA Europa League, thường được gọi là Cúp C2.

Thể thức thi đấu Europa League

Từ giải đấu 2018-2019, thể thức Europa League đã được bổ sung. Tất cả các nhà vô địch quốc gia đều bị loại ở vòng loại Champions League sẽ xuống thi đấu ở Europa League chứ không chỉ những đội bị loại ở vòng sơ loại thứ ba và vòng loại trực tiếp.

Vậy vô địch Europa League có được đá Chapions League không? … Đội vô địch Europa League được đảm bảo một suất dự Champions League từ vòng play-off và chỉ được lọt vào vòng bảng Champions League.

Nếu chính đội đó hoặc đội vô địch Champions League mùa này. Trong mùa giải tiếp theo, đủ điều kiện tham dự Champions League thông qua suất ở giải quốc nội. Nhưng từ mùa giải năm sau, đội vô địch cúp C1 châu Âu sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League năm sau, bất chấp vị trí của họ ở giải quốc nội.

Tổng cộng có 213 đội từ 55 hiệp hội thành viên UEFA sẽ tham dự Europa League 2018-2019. Để xác định số đội tham dự trong mỗi liên đoàn, thứ hạng của liên đoàn dựa trên hệ số quốc gia của UEFA được sử dụng.

– Các hiệp hội 52-54 có 2 đội tham gia.

– Các hiệp hội 1-51 (trừ Liechtenstein) có 3 đội tham gia.

– 55 đội bị loại khỏi Champions League 2018-19 sẽ được chuyển sang Europa League.

– Liechtenstein và Kosovo, mỗi liên đoàn có một đội tham dự (Liechtenstein chỉ tổ chức một cúp quốc gia và không tổ chức giải quốc gia nào; Kosovo đang chờ quyết định của ban điều hành UEFA).

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục bóng đá này, các bạn đã hiểu hơn về Europa League là gì. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về Cúp C2 Châu Âu nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!

kèo bóng đá hôm nay | lịch thi đấu bóng đá hôm nay | kqbd | Tỷ lệ kèo | Nhận định soi kèo | Tin bóng đá | Kinh nghiệm soi kèo | qh888 | qh88 asp | Đăng Ký QH88 | QH88 | st666.guru | 123b | sunwin | sunwin | kubet77